[17.06.2017][Cảm nhận] Fanfic Chân Thành – KaiYuan

maxresdefaultMình chưa đọc ngôn tình Từng có người yêu tôi như sinh mệnh, nhưng đc mạn phép ví von cái fanfic Chân Thành của Karin KR như vậy.

Cách xây dựng tính cách và tâm lý nhân vật theo căn bệnh đa nhân cách.
Quá trình yêu đương trắc trở, hy sinh, toan tính, cam chịu, hối hận, nuối tiếc .. rất nhiều các giai đoạn tâm lý phức tạp

Fic này ngược ngay từ đầu truyện, ngược qua từng chap, ngược đến từng chi tiết nhỏ. Khải Nguyên yêu nhau, dư luận phát hiện, Nguyên hy sinh bản thân gánh đỡ cho Khải, nhân cách thứ 2 của Khải là Karry trỗi dậy làm tổn thương Vương Nguyên bằng cách chạy theo danh vọng, đính ước với 1 cô gái khác. Tai nạn giao thông và cú shock tâm lý khiến Vương Nguyên biến thành Mã Tư Viễn ngây ngô thuần khiết của tuổi đôi mươi. Nếu VN hận VTK thì Mã Tư Viễn lại yêu VTK, nhưng buồn thay mọi sự đều là hiểu nhầm, người yêu Mã Tư Viễn chính là Karry, nhân cách 2 đã từng kì thị và làm tổn thương VN, và rồi chính Karry lại làm VTK trở nên cay độc, ác nhân, giả nghĩa, hám lợi.

Cái đc gọi là sinh mệnh chính là khi nhân cách này bị ngủ vùi, nhân cách khác trồi lên thì vẫn yêu đối phương như bản năng. Vừa thấy đã yêu là nhân cách ấy. Khác nhau, đối đầu nhau, và rồi phải lòng nhau.

Fanfic này thiên về tâm lý nhân vật, dày xéo tâm can. Tình yêu đau đớn trãi dài bằng nước mắt, tổn thương và hy sinh.

Là Khải Nguyên 1 đôi, MTV và Karry 1 đôi, nhưng đổi lại MTV và VTK lại có điểm ngốc nghếch cam chịu như nhau. VN và Karry có khi lại rất mạnh mẽ.

Cứ ngỡ Karry x MTV là 1 SE, MTV chết đi. Karry đau lòng. Thật ko ngờ có diễn biến của nhwungx năm sau khi VN quay trở lại, định trả thù VTK vì bội bạc MTV, nhưng rồi theo bản năng sẽ lại yêu mà thôi.

Người con gái bên cạnh VTK lúc trước biết dc VTK có 2 nhân cách vẫn cam tâm yêu đến thật lòng
Người con gái bên cạnh VN lại là bác sĩ tâm lý điều trị, ko hẳn là có tình cảm kiểu quan hệ nam nữ. Vạy mà VN đã nghĩ rằng đó là người con gái của đời mình. Trả thù VTK xong sẽ đền đáp lại cô ấy. Khi biết sự thật cô ấy chỉ dùng vai trò bạn gái để điều trị bệnh cho VN. lại thêm vết thương lòng và lừa dối hằn sâu vào tâm can VN.
=> Ngược em nó nhiều như vậy, thất đau lòng.

Thật đau não. Truyện vốn đọc rất hay… dừng nữa chừng để khi khác đọc tiếp thì cảm xúc dần phải. Bắt lại mạch truyện thấy có chút phi lý. Hoặc vì main chính có cả nhân cách phụ nên rối loạn cả lên. Sự việc cũng phức tạp và rồi gỡ rối rất nhanh chóng.

Nói chung là thích thú lúc đầu, lúc sau đọc là vì end thôi. Cũng phần nào đón đc kết quả. Haizz.

 

MinPie

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s