Bài học từ Idol – DBSK

Tôi yêu thích DBSK không đơn thuần họ là 1 nhóm nhạc thần tượng có ngoại hình đẹp mà là vì tài năng thật sự của họ.Thật hiếm có 1 nhóm nhạc nào mà tất cả các thành viên đều có thể trở thành giọng ca chính,có khả năng vũ đạo,thanh nhạc tốt.Đặc biệt họ còn có thể chơi được nhiều nhạc cụ,hát tốt mọi thể loại nhạc và còn sáng tác nhạc.Có lẽ cũng chính vì thế mà rất nhiều nhóm nhạc debut sau đã lấy DBSK là hình mẫu của họ.Không biết bắt đầu từ khi nào mà cái tên DBSK đã trở thành 1 huyền thoại.

Nhưng đâu phải thành công là dễ dàng rơi xuống mà cũng phải mất một quá trình dài đầy nỗ lực và vất vả.Ở cái tuổi 16-cái tuổi người ta cho là đẹp nhất,cái tuổi chúng ta được vui chơi,được làm những gì mình muốn nhưng họ thì không vì ngay  từ khi còn rất trẻ họ đã phải bán đi sự tự do của mình,phải đổ mồ hôi và nước mắt,phải vừa học và vừa đến công ty.Chỉ biết chăm chỉ tập luyện nhưng họ chưa bao giờ than vãn về công việc hay kêu rằng mệt mỏi mà trên môi luôn nở 1 nụ cười,luôn vui vẻ và thân thiện.Vì sao vậy?Vì đó là ước mơ là con đường họ đã chọn.Họ vui vì mình có thể thực hiện được ước mơ của mình là được ca hát,họ vui vì có thể làm fan của họ thật an tâm.Thật là nghị lực!
Những ngày đầu debut tại Nhật,tôi nghĩ có lẽ họ đã thật sự kiệt sức và thất vọng vì lần đầu ở Nhật đã thất bại.Họ đã rất cô đơn và nhớ nhà,thật khó ai có thể hiểu được hay cảm nhận được những gì mà họ đã phải trải qua.Thật đau lòng!Họ đã phải bắt đầu lại từ đầu như những người lính mới,họ phải học tiếng Nhật và những phong tục tập quán của người Nhật nhưng không vì vậy mà họ bỏ cuộc,họ vẫn kiên trì đến cùng và thành công lần nữa lại mỉm cười với họ.Họ đã khóc-và đó chính là những giọt nước mắt hạnh phúc.
Và bây giờ,tuy DBSK đã đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp ngưnh họ vẫn là những anh chàng thật đáng yêu và khiêm tốn.Họ không bao giờ tỏ ra kiêu căng ngạo mạn hay chê bai những người đi sau mà luôn tôn trọng họ và từ họ để tìm khiém những khuyết điểm của bản thân để thay đổi.Woa!Họ thật tuyệt vời!
Cho đến bây giờ tôi vẫn luôn tự hào khi nói rằng mình là 1 fan của DBSK.DBSK chính là những người thầy của tôi,họ dạy tôi phải biết yêu thương,quý trọng những người xung quanh,không nên tự mãn với những gig mình có để cười chê khiếm khuyết của người khác.DBSK đã cho tôi biết thế nào là đam mê.Đam mê là phải nô lực theo đuổi những mong ước của mình.DBSK cũng dạy tôi phải biết kiên trì,phải biết đứng dậy sau khi ngã,không nên bỏ cuộc giữa chừng vì mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp nếu ta cố gắng.
Trong trái tim tôi họ sẽ mãi mãi là 5 vị thần đến từ phương Đông.
Alway keep the faith!
Tớ “đã từng” là 1 con bé ngọt ngào…tớ thích viết những lá thư nhỏ cho Jae hâm dù chả bao giờ gửi chúng đi…tớ hay cười thầm một mình khi nghĩ về Min Food…tớ luôn nghe giọng Su ú trước khi ngủ…tớ tìm kiếm và save những hình ảnh dễ thương của Chun Đại Ca…tớ cuồng khi thấy 1 bức ảnh nude 50%  của Ho…tớ hay đọc những fanfic về DBSK và cover lại cả những tấm chibi nhỏ xinh…

Tớ khóc lần đầu tiên vì DB là khi tớ coi những cái vid của Cass Việt về Jae, lần thứ 2 là khi xem Proud, lần thứ 3 là khi biết DBSK5 sẽ tan rã, và lần cuối cùng là khi nghe Stand by U! Thật đấy…

Bạn bè tớ không ưa DBSK là mấy, họ hay hỏi tớ sẽ như thế được bao lâu, “1 tuần, 1 tháng hay 1 năm?” ,tớ đã trả lời 1 câu chắc nịch : “MÃI MÃI”

Nhưng giờ, cái cảm giác này, phải chăng cảm xúc của tớ đang đổi dòng nhỉ?! Tớ chăm vào Ukissmevn.com hay Babu hơn là  những 4rum của DB; những dòng status của tớ cũng thường về Kevin thay vì Jae; tớ đổi slogan “ Always Keep the Faith & Hope To The End” đi ; và tớ không còn thích những sticky của 5 zai nữa…

Tớ thậm chí không biết rằng mình đang thay đổi, cho đến khi nói chuyện với 1 nhóc tì thẳng tính, nó đã quoăng ngay cho tớ 1 câu xanh rờn “ thế mà chị cũng đòi làm Cass 3 năm ák???” Đau và nhói…

Từ đó tớ cố giữ trái tim mình không đập loạn lên khi xem twittpic của Kev ; tớ để theme và avatar DBSK5 trên Plus360; tớ kết bạn với Cassie nhiều hơn; tớ bắt đầu đọc news , những info và rumour đã bỏ lỡ suốt thời gian qua ; tớ có 1 cái Lovelist đáng tin cậy ^^~ ; tớ vẫn cố ghắng níu lấy lời hứa của mình ngày đó và với danh nghĩa là 1 Cassiopea tớ sẽ ủng hộ cả J.Y.J, cả HoMin của hiện tại.

DBSK – Only 5 Forever

Chiều nay là một ngày nắng thật đẹp, ngồi lang thang internet tìm xem lại những bức ảnh của 5 thành viên DBSK và quyết định phải bày tỏ hết tấm lòng của mình với các anh như một sự giải tỏa mà trước tới giờ tôi luôn cất giữ trong lòng.Tuy chưa một lần tiếp xúc với các anh, chưa một lần chào hỏi nhưng tôi lại cảm thấy thật ấm áp mỗi khi nhìn vào ánh mắt sâu thẳm của JaeJoong Oppa, thấy yên bình khi chăm chú nhìn Yoochun Oppa, sự mạnh mẽ nơi Yunho Oppa, cảm giác vui tươi khi nhìn nụ cười thiên thần Junsu Oppa và sự thư thái tiềm ẩn ở Chang Min Oppa … dù chỉ trong những thước hình trên mạng.

dbsk1 DBSK – Only 5 Forever

Biết nói thế nào nhỉ? Tôi đến với các anh chỉ mới gần đây thôi … vì tôi rất khó để yêu mến một người lạ. Tôi không thích đón nhận những điều mới mẻ mà chỉ ru rú sống và ôm trọn những kí ức quá khứ cho riêng mình. Rồi nhờ chị gái tôi, tôi biết đến DBSK … biết tới 5 con người luôn cùng một nhịp đập ấy. Tôi biết đến các oppas khi họ đã bị chia cắt và tôi bắt đầu lục tung mọi ngõ ngách của Google để tìm tất cả thông tin về các anh. Ban đầu tôi ấn tượng với Chang Min Oppa vì giọng hát anh trong Mirotic thật tuyệt. Rồi tiếp đó tôi lại thích Junsu Oppa vì ở anh tỏa ra một dáng vẻ rất cool, tuy anh không thật sự đẹp trai như các thành viên trong nhóm. Ít lâu sau đó tôi lại yêu mến Yoochun Oppa vì con người anh thật nhạy cảm và ấm áp. Rồi tìm hiểu thêm về các anh … tôi lại cảm mến Yunho Oppa vì anh là một leader rất sâu sắc, luôn cố tỏ ra mạnh mẽ vì không muốn ai thấy những giọt nước mặn của mình. Và chẳng biết bằng cách nào tôi lại bắt đầu yêu quí Jae Joong Oppa, chắc có lẽ từ khi JYJ đến Việt Nam trong Asian Dream Cup 2011. Tôi thích anh đơn giản bởi vì tôi thấy con người mình trong anh và bởi vì yêu thương vốn dĩ chẳng có lý do rõ ràng nào cả.

dbsk2 DBSK – Only 5 Forever

Tôi cố gắng tìm đọc lại tất cả các bài viết về DBSK và hiểu thêm rất nhiều về quá trình phấn đấu trở thành những ngôi sao nổi tiếng toàn Châu Á của họ. Tôi từng chảy rất nhiều nước mắt khi biết Jae Oppa từng vất vả đi bộ một quãng đường dài hơn 3 giờ đồng hồ để đến nơi làm thêm chỉ vì tiết kiệm vài đồng xe buýt, rồi lại lang thang đi bán kẹo gôm. Xót xa hơn khi anh phải bán cả máu để có tiền trả tiền trọ, nhịn đói đến kiệt quệ mà vẫn cố lê những bước chân nặng trĩu đi làm vị sợ bị trừ lương không đủ trả tiền học phí để bước qua những tháng ngày thưc tập sinh vất vả. Yunho Oppa đã phải ngủ hầm đường, bến xe và làm những công việc nặng nhọc khi tuổi đời còn non trẻ để rồi nhận lại được những đồng lương bèo bọt quý giá chỉ vì một mục tiêu duy nhất là theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình. Junsu Oppa vì muốn có một giọng hát hoàn thiện hơn nên đã cố gắng luyện thanh đến khản cả cổ họng và may mắn thay khi bây giờ giọng hát đặc biệt ấy đã trở thành một giọng ca vàng được mọi người công nhận. Tôi thật sự cảm phục những con người dám đương đầu với những thử thách để cố gắng hoàn thiện giấc mơ dù biết trước là rất khó khăn, mệt nhọc. Thật là đáng thổ thẹn biết bao khi ước mơ của tôi cũng như họ nhưng tôi chưa một lần dám đuổi theo giấc mơ ấy. Tôi nhút nhát, cả thẹn và tự ti rất nhiều về bản thân mình. Các Oppas đã rất vất vả khi bước tới được cái đích của ngày hôm nay … nhưng lại bị chia cắt. Dù vậy tôi tin trái tim các anh luôn hướng về nhau, phải không? Tôi biết, hiện tại các anh đang rất cô đơn và cần tìm một nửa của cuộc đời mình để được trút bỏ tất cả những gánh nặng đang ghì chặt trên đôi vai vô hình vững chãi. Nhưng các anh hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm chút nữa … hãy chờ đợi cho đến khi gặp được định mệnh của riêng mình và quay trở về với 5 mảnh ghép của DBSK. Nếu thiếu bất kỳ một ai trong 5 con người ấy … cái tên DBSK sẽ không còn ý nghĩa.

dbsk3 DBSK – Only 5 Forever

Dù tôi biết, hiện tại có nhiều Cass chia rẽ nhau để ủng hộ cho JYJ & HoMin hay thậm chí AntiFan những thành viên còn lại. Nhưng với tôi – là một Cass đích thực thì hãy hiểu và luôn đặt niềm tin đến một ngày nào đó, khi mọi khó khăn dần qua đi, ánh mặt trời sẽ chiếu rọi trở lại … các anh sẽ về bên nhau để cùng đi hết quãng đường còn lại như những người bạn, người anh em tri kỉ đã từng gắn kết với nhau từ những giọt mồ hôi, nước mắt tới cả những nụ cười hạnh phúc xen lẫn nỗi khổ đau. Đó luôn là những kí ức không bao giờ quên được trong lòng các anh và Cass.

Ngồi viết những dòng chữ này, bất chợt … trong đầu tôi nhớ tới một câu nói của một bạn trong diễn đàn về Kpop mà tôi đang tham gia: ”Kiếp này các anh là DBSK đã quá mệt mỏi rồi, vậy thì kiếp sau các anh đừng làm DBSK nữa. Xin hãy làm những con người bình thường, thà rằng chúng em mất đi DBSK còn hơn là nhìn thấy các anh phải đau khổ.” Đó cũng là điều ước của tôi, và những ai cũng cùng suy nghĩ giống như tôi … mong muốn các anh có được một hạnh phúc trọn vẹn thì hãy cùng nhau chắp tay cầu nguyện nhé.

dbsk4 DBSK – Only 5 Forever

P/s: Các anh không làm sai và chưa bao giờ sai khi luôn cố gắng sống và phấn đấu theo cách riêng của mỗi người. Hiện tại bây giờ, các anh chỉ đang bước đi trên con đường hoang hoải chưa xác định được điểm dừng chân. Rồi khi thời gian dần qua đi, ánh dương trở về mỉm cười và soi sáng, dẫn lối cho các anh tìm tới đích đến cuối cùng – nơi vốn dĩ thuộc về các anh. Hãy luôn tin và chờ đợi đến ngày đó …

“Always Keep The Faith”!!!

1 thought on “Bài học từ Idol – DBSK

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s