Những staff của DBSK nói về các oppa

Gửi tới những fans nhiệt thành của DBSK. Tôi biết có những điều với DBSK là chuyện quá bình thường hàng ngày, nhưng đối với fans thì lại là những thông tin vô cùng quý giá và đáng trân trọng, cho dù đó có thể chỉ là những hoạt động trong ngày của 1 DBSK rất đỗi bình thường nhưng fans lại luôn muốn được biết, càng nhiều càng tốt. Công việc của tôi khiến tôi có được những hiểu biết về DBSK mà các bạn cho là rất quý đó. Nếu là trước đây, còn đang làm việc thì cho dù muốn chia sẻ chúng với các bạn đến đâu chăng nữa thì tôi cũng không được phép làm điều ấy – 1 trong những quy định nghiêm ngặt hàng đầu của công ty. Ah…còn bây giờ…tôi đã không còn ở vị trí công việc đó nữa, vì lý do cá nhân, tôi ko thể tiếp tục cùng đồng hành với những chàng trai ưu tú ấy, nên tôi sẽ có thể kể phần nào đó về họ. (đương nhiên là tôi sẽ kể những gì có thể kể thôi, vì vẫn có những giới hạn cấm, hãy thông cảm!)

Tôi nên nói 1 chút về mình nhỉ? Trước khi được giao về phụ trách DBSK thì tôi công việc của tôi là liên quan đến BoA. (Tôi không thể nói rõ hơn). Họ là bạn tốt, và BoA khi có cơ hội đều luôn cho DBSK những lời khuyên hữu ích, cả về sự nghiệp lẫn cách sống trong thế giới giải trí. Thỉnh thoảng BoA thổ lộ rằng cô ấy mong được may mắn như DBSK, bởi họ có nhau để dựa vào, còn cô ấy thì lại luôn phải nỗ lực 1 mình trong cô đơn…

Trở lại với DBSK, có thể nói là tôi (cũng như những staff khác của họ thôi) luôn phải có mặt bên họ mọi lúc mọi nơi, trừ khi tất cả ngủ , thế nên, có lẽ là 20/24h đấy .Uhm…nên kể về gì trước đây? Về cuộc sống của họ thì sao? Fans đều biết DBSK luôn có lịch trình dày đặc phải không? Và các bạn luôn lo lắng về điều đó? Ai thì cũng phải chăm chỉ, và thần tượng lại càng phải làm việc hết khả năng và sức lực, vì chính DBSK nhận ra rằng “tuổi” của 1 thần tượng là quá ngắn ngủi và không được phép lãng phí. Khi đi xe thì ổn, nhưng chỉ cần 5 người họ xuống xe và đi tới các địa điểm là tôi lại cảm thấy mình y như sắp phải thi chạy maratong vậy! Để theo kịp họ luôn thật khó khăn, vì họ đi quá nhanh. Bản thân 5 chàng trai đã là những “model chân dài”, cộng thêm việc họ bị yêu cầu phải luôn di chuyển thật nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và tránh mọi rắc rối từ fan hâm mộ…tất cả khiến nhóm staff theo họ thật “mất sức”! Nhưng các bạn có biết, khi họ làm concert và phải thay đồ diễn….(hơi tế nhị ko nhỉ?)…OMG, họ chạy vào sau cánh gà với tốc độ thật khủng khiếp!!

Cũng vẫn là Concert, trước mỗi concert thì DBSK luôn luôn phải sử dụng tới thực phẩm chức năng. Đó là những túi gel nhỏ mà khiến cho cơ thể bạn có cảm giác no và có năng lượng, nhưng thực sự lượng vào cơ thể lại rất ít.. Đơn giản bởi vì họ không được phép dùng thức ăn, như thế khi nhảy các vũ đạo sẽ bị xóc bụng và đau dạ dày. Changmin là người không có hứng thú với thực phẩm chức năng nhất.

Môi trường sống và làm việc khiến DBSK trưởng thành hơn quá nhiều so với tuổi thật của họ. Khi trò chuyện, tôi luôn không nghĩ trước mặt mình là những thanh niên 21,22 tuổi, bởi cách nghĩ và cư xử chín chắn. Nhưng họ lại vẫn chỉ là những cậu bé so với tôi thôi, và vẫn có những lúc họ đùa nghịch với nhau thật lộn xộn và khôi hài. Thậm chí ngay cả trong thời gian làm tóc mà họ vẫn còn có thể trêu chọc nhau khiến nhân viên tạo mẫu khá khổ sở. ^^ Cả 5 thành viên đều rất chú trọng tới vẻ ngoài của mình (tôi nói là “rất” đấy!) Jaejoong luôn tìm kiếm mọi thứ để soi, nhiều khi camera trở thành gương bất đắc dĩ của cậu ấy. 1 lần khi sắp có buổi diến mà người tạo mẫu riêng cho Jaejoong vẫn chưa tới, cậu ấy làm mặt bí xị nhìn tôi và nói khiến tôi phì cười: “Thế em phải make up cuối cùng mất à?”

Bất cứ khi nào nhận được lịch của 2 tháng tiếp theo, tôi đều phải hô quyết tâm trước tiên , vì thực sự là lịch rất căng. Phụ trách họ không hề đơn giản, nên tôi hiểu chính họ mới thật sự vất vả. Họ mới là những người thực hiện các hoạt động, còn chúng tôi là giúp đỡ họ nên tất nhiên là mệt nhưng không thể bằng họ được. YunHo đúng là người thích hợp nhất cho vị trí lãnh đạo nhóm, bởi cậu ấy rất quyết đoán. Các thành viên còn lại cũng luôn rất quyết tâm. ”

“Các bạn sẽ nghĩ họ là sao nổi tiếng và rất tài năng nên không cần tập luyện phải không, như kiểu nhắm mắt họ cũng vẫn làm tốt ấy. Thực sự là không có chuyện đó đâu. Hàng ngày họ vẫn tập vũ đạo và luyện thanh thường xuyên. Một bài hát hay màn nhảy,dù họ có thuộc lòng và trình diễn tới cả chục lần hay mới chỉ 1 lần thì cũng như nhau cả, họ vẫn đều phải tập đi tập lại mỗi ngày, và trước mỗi buổi diễn thì luôn có tổng duyệt, lại duyệt tiếp. Có thể điều đó gây nhàm chán, nhưng tôi chưa bao giờ thấy họ than phiền gì cả, rất đáng khen. Các giáo viên thanh nhạc của SM.Ent là những người giỏi nhưng cũng nghiêm khắc “có tiếng”, và DBSK không được phép là ngoại lệ trong quá trình học. Thậm chí đôi lúc làm chưa đạt yêu cầu, họ vẫn bị quở mắng. DBSK cũng như các nghệ sĩ khác của SM được đào tạo để không chỉ trở thành những ngôi sao tài năng mà họ còn được giáo dục nhân cách rất tốt trong môi trường đào tạo của chúng tôi. Uhm, ngoài việc giáo viên nghiêm khắc ra thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng DBSK của các bạn được chăm lo khá tốt, thậm chí khi đi nắng họ cũng có vệ sĩ mang ô che cho họ..^^ nên đừng lo quá nhé.

Không chỉ về sức khỏe mà ngoại hình của họ cũng được đầu tư khá cẩn thận để đáp ứng cho các bạn đấy. Thường thì cứ 2 tháng một lần hoặc nhanh hơn chút, các stylist sẽ thay đổi kiểu tóc cho họ. Yunho và Junsu có lẽ là thay đổi ít nhất, giữa các lần không khác nhau là bao, vì đặc điểm gương mặt họ hầu như không phụ thuộc vào kiểu tóc nhiều lắm. Changmin cũng gần gần như vậy. Chỉ có Jaejoong và Yuchun là làm tôi nhớ nhiều. Yuchun khá là lãng tử, tôi không biết đó có phải là lí do khiến cậu ấy luôn là người “chịu trận” để “thử nghiệm” các mẫu tóc “khác lạ” và ngẫu hứng mà stylish đưa ra hay không, nhưng kể ra cũng thú vị.^^ Jaejoong thì mang nét gì đó bí ẩn, và tự tính cách cậu ấy cũng vậy, nên các stylish tập trung vào làm nổi sự bí ẩn đó lên. Mặt cậu ấy khá là hợp với nhiều kiểu, tôi thấy Jaejoong trong kiểu nào cũng rất bảnh trai. À, tôi quên nữa, tôi biết các fans hay nói rằng Jaejoong đẹp “nữ tính”, nhưng thật ra chính cậu ấy mới là người nam tính nhất nhóm. Trông cậu ấy rất đàn ông, nhưng ngay từ đầu theo ý Chủ tịch và 1 vài chuyên viên tạo phong cách thì các stylish mới tạo cho Jaejoong vẻ ngoài như ngày hôm nay. Dù sao cậu ấy vẫn dễ thương, phải không?

Được làm việc với DBSK là 1 may mắn lớn với tôi, vì dù là staff thì tôi vẫn học được ở họ nhiều điều. Tôi có cơ hội đi đến rất nhiều nơi cùng với họ, rất nhiều nước: Nhật Bản, Phillipines, Thailand, Malaysia, Pháp, Đức, Áo, Czech, Mĩ, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông…. Ngay cả thời làm việc với BoA tôi cũng không được đi nhiều như vậy, nên nhiều khi tôi có cảm giác mình giống giống một nguyên thủ quốc gia. ^^ Giữa chúng tôi, staff và nghệ sĩ ,có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Để tôi kể cho các bạn một lần khá là buồn cười. Không biết khi xem DVD về buổi Tokyo Dome các bạn có để ý không. Màn biểu diễn Mirotic rất hấp dẫn phải không, vì họ có màn thay đồ “thần tốc”. Nhưng thực sự là chúng tôi cũng đã giúp họ , tất cả đã cùng thao tác rất nhanh nhưng cuối cùng vẫn không thể kịp thời gian ít ỏi. Và họ đã trở lại sân khấu thiếu, từ trang phục đen chuyển sang trắng,ok, nhưng lại…thiếu mất 1 phụ kiện, đó là dải dây trắng buộc nơi đai lưng. Ngay sau Mirotic là đến “Heart, Mind and Soul”, phần hát của Yunho đầu tiên nên cậu ấy hát mà vẫn thiếu phụ kiện. Các thành viên còn lại chưa đến phần của mình, vì vậy thay vì nghỉ 1 chút thì họ chạy tiếp vào cánh gà để chúng tôi…buộc nốt dây. ^^ Khi họ ra đầy đủ thì lại đến Yunho vào trong để bổ sung dây đai. Nếu giờ xem lại chắc các bạn sẽ nhận ra. Lần đó thật vui, nhưng chúng tôi cũng tự bảo mình lần sau phải nhanh hơn nữa.

Tôi đã không còn ở bên DBSK, song còn điều này làm tôi day dứt và phải nói ra, vì có lẽ họ sẽ rất khó nói, và ít có cơ hội nói với các bạn. Là fans, các bạn vẫn hay chia sẻ hình ảnh và tin tức của họ trên các site, phải không nào? Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ rằng các bạn lên forum được thì họ cũng có thể, các bạn đăng tin lên thì họ cũng có thể tình cờ xem. Rất nhiều lần, các thành viên DBSK dùng tới laptop khi rảnh và họ thấy những bức ảnh của họ trong những khoảnh khắc xấu hổ, như là: hắt hơi, ngáp ngủ, ngủ gật, nhăn nhó…thậm chí cả đến những bức hình “tế nhị” và “khó nói” của họ cũng được fans nữ vạch ra và truyền đi trên mạng, kèm theo đó là những lời bình luận mà tôi đọc cũng thấy rất ngượng thay cho họ…DBSK luôn muốn mình lên hình được chu toàn, nên việc làm này của các fans khiến họ buồn. Họ rất biết tất cả những chuyện ấy, nhưng không bao giờ nói ra. Vì vậy, tôi sẽ nói thay họ: đó là những cách cư xử thiếu tôn trọng họ, xem họ giống trò đùa. Nếu thực sự yêu họ thì các bạn có rất nhiều cách thông minh để bày tỏ, đúng ko?

Không phải tất cả mọi người đều thích nhạc của DBSK, đều yêu quí DBSK. Vẫn có những người ghen ghét họ,tìm cách tấn công họ, gọi là Antifans. Có lần Yuchun tâm sự với tôi: “Chúng em cũng làm việc vất vả, cũng đi lên dần từ những bước thấp chứ, y như tất cả những người lao động khác vậy. Tại sao họ vẫn căm ghét chúng em, em không thể hiểu.” Trước câu hỏi của Yuchun, tôi không biết trả lời cậu ấy ra sao. Yunho, Jaejoong và đặc biệt là Junsu đã phải qua quá trình đào tạo rất dài, rất khổ, nên những ác ý với DBSK là thật bất công. Tôi phải khẳng định không hề có sự thiên vị nào, dù là họ đã thành ngôi sao. Tôi chỉ biết nói được thế. Tôi tin là sự cố gắng và đoàn kết sẽ giúp họ vượt qua tất cả. Tôi đã chia tay với họ, nhưng DBSK thì sẽ vẫn còn đi tiếp cùng nhau trên đường dài, ít nhất thì cũng phải 10, 15 năm nữa. Tôi tin vậy.”

Bài viết chia sẻ từ staff nữ nhưng giấu tên : Lee Hye …
Credit:2uangels.blogspot.com
Engtrans: Claire & babyJunsu
V-trans:jaefi
Share by: DB5KVN Fan Club

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s